กลเม็ดเคล็ดรัก

5 นิสัย เสี่ยงเป็น “ผู้ชายขึ้นคาน” !!!

“ขึ้นคาน” คำนี้แรงนะคะ!! สำหรับเรื่องของความรัก ส่วนมากก็เห็นจะใช้กับผู้หญิง แต่ตอนนี้เห็นทีว่าจะใช้กับสาวๆ อย่างเดียวไม่ได้แล้ว เพราะหนุ่มๆ ก็เป็นได้เหมือนกันนะ ถ้าหนุ่มๆ ยังส่งสัยว่า ป่านนี้ทำไมตัวเองถึงยังโสด ไม่มีแฟนกับเขาสักที แบบนี้เสี่ยงเป็นผู้ชายขึ้นคาน!!! หล่อๆ ก็ขึ้นคานได้นะ ถ้ามีอาการแบบที่เราจะพูดถึงต่อไปนี้ 1. แสดงความต้องการของตัวเองมากเกินไป เมื่อเริ่มต้นความสัมพันธ์กับผู้หญิง ใหม่ๆ ผู้ชายบางคนก็มักออกตัวแรง แสดงความต้องการอย่างชัดเจนว่าอยากคบหาเป็นแฟนกับเธอมาก จนพฤติกรรมบางอย่างของคุณทำให้เธอรู้สึกอึดอัด เช่น โทรหาเธอตลอดทั้งวัน โดยไม่สนใจว่าเธอจะทำธุระอยู่หรือเปล่า ส่งข้อความพร่ำเพ้อหาเธอไปบ่อยๆ หรือพยายามหาของขวัญมามอบให้เธอทุกวัน ซึ่งถ้ามันไม่เยอะจนเกินไปผู้หญิงเขาก็อาจจะรู้สึกดีกับสิ่งที่คุณทำอยู่หรอก แต่พอให้จนล้นเธอคงมีความรู้สึกเหนื่อยหน่ายอยู่เหมือนกันนะ 2. ไม่รู้จักสร้างเสน่ห์ให้กับตัวเอง ผู้ชายบางคนดูมีคุณสมบัติเพียบพร้อมไปซะทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นรูปร่าง หน้าตาที่สุดแสนจะเพอร์เฟคท์ รวมไปถึงมีการศึกษาดี และตำแหน่งงานที่มีความมั่นคง ซึ่งน่าจะเป็นอะไรที่ผู้หญิงหลายคนอยากจะมีชายในฝันที่มีลักษณะแบบนี้ ทว่าสิ่งที่ทำให้พวกเธอเมินเฉยนั่นคือ คุณไม่มีเสน่ห์ ไม่รู้ว่าต้องคุยกับผู้หญิงยังไงถึงจะทำให้เธอสนใจในตัวคุณ ฉะนั้น คุณควรเรียนรู้ที่จะสร้างเสน่ห์ให้กับตัวเองบ้าง เช่น สังเกตว่าเธอมีความคิดแบบไหน ชอบอะไรเป็นพิเศษ รวมไปถึงวิธีการพูดเพื่อเป็นการดึงดูดให้เธอหันมาสนใจในตัวคุณ 3. ขาดความมั่นใจในตัวเอง ผู้หญิงร้อยทั้งร้อยชอบผู้ชายที่มีความมั่นใจในตัวเอง เพราะเธอเชื่อว่าคนที่มีคุณสมบัติเช่นนี้จะสามารถสร้างความเชื่อมันให้กับเธอได้ เมื่อเทียบกับคนที่ขาดความมั่นใจ จะตัดสินใจทำอะไรด้วยตัวเองก็ไม่กล้า ต้องคอยถามความเห็นจากคนอื่นก่อนตลอดเวลา แล้วแบบนี้เธอจะมั่นใจได้อย่างไรล่ะว่าจะดูแลเธอได้ในอนาคต… read more »

โสดอย่างเป็นสุข หยุดอารมณ์เหงา

ใครว่าอาการของคนโสดมันช่างร้อนรนจนทนไม่ไหว ไม่จำเป็นเสมอไป ที่คนโสดจะต้องเงียบเหงา จับเจ่าไม่มีความสุข ถ้าคุณลองหาเรื่องสนุกๆ และข้อดีอีกมากมายที่มาพร้อมกับสถานภาพ โสด ได้ รับรองว่าชีวิตนี้คุณอาจจะไม่อยากมีหนุ่มข้างกายง่ายๆ เป็นแน่ค่ะ เสริมสวยได้ตามใจชอบ มันก็น่าแปลกที่เวลาเรามีคู่ แทนที่อยากจะทำสวยแบบไหนคุณผู้ชายทั้งหลายจะเห็นดีเห็นงามด้วย กลับไม่เป็นแบบนั้น ผู้ชายหลายๆ คนชอบกะเกณฑ์ความประพฤติของคู่รัก ไม่ชอบให้ทำโน่น นั่น นี่ บางทีเราก็ต้องยินยอมทำตามใจให้เขาชื่นชมในตัวเรา เพราะฉะนั้น ฉกฉวยโอกาสยามโสดเอาไว้ให้เต็มที่เลยนะจ๊ะสาวๆ เพราะช่วงเวลานี้เรียกว่าน้ำขึ้นให้รีบตัก อยากสวยแบบไหนก็จัดไปตามใจชอบได้เลยค่ะ มีอิสระไปได้ทุกที่ อยากไปเที่ยวลั้นลากับกลุ่มเพื่อน ไม่ต้องขออนุญาตจากใครให้เสียเวลา และไม่ต้องพกพาแฟนไปกับกลุ่มเพื่อนอีกด้วย ไม่ว่าคุณจะอยากไปที่ไหน เมื่อไหร่ ก็สามารถเที่ยวได้ตามใจโดยที่ไม่ต้องอยู่ติดแฟน และนี่ล่ะที่เป็นวิธีคลายเหงาสำหรับคนโสดค่ะ เก็บออมได้เป็นกระบุง มีแฟนของต้องพากันเที่ยว เพื่อหาเวลาอยู่ด้วยกันแบบสองต่อสอง ดูหนัง ฟังเพลง ทานข้าว ล้วนแล้วแต่ต้องใช้เงินกันทั้งนั้น ถ้าช่วงนี้ยังโสดก็ไม่ต้องเสียใจไปค่ะ รีบกอบโกยเก็บเงินเก็บทองให้เต็มที่ แล้วหาอะไรดีๆ ทำเพื่อความสุขในทุกๆ วันของเราดีกว่านะคะ ไม่ทุกข์เพราะความรัก เขาว่ากันว่า ที่ใดมีรักที่นั่นมีทุกข์ จริงแท้แน่นอนค่ะสาวๆ อย่างน้อยก็ทุกข์เพราะห่วงหรือหวงคนรัก ซึ่งเป็นเรื่องธรรมชาติที่ต้องเกิดขึ้น แต่สำหรับคนที่โสด ถือว่าเป็นเรื่องโชคดีไม่น้อย เพราะคุณจะไม่ต้องเจอปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นเพราะความรัก ซึ่งมีอานุภาพรุนแรงทำให้เรากินไม่ได้นอนไม่หลับนานับประการเลยล่ะค่ะ… read more »

สัญญาณบอกเหตุว่าไปกันไม่รอด!!

การจะรักษาความสัมพันธ์ให้ยั่งยืนนั้นเป็นเรื่องที่ทำได้ยากทีเดียว เพราะคนเราเกิดมาร้อยพ่อพันแม่ กว่าจะรู้จักนิสัยกันจริงๆ ก็ต้องใช้เวลาพอสมควร และเมื่อวันเวลาผ่านไปต่างฝ่ายก็ต่างเริ่มแสดงตัวตนและความคิดเห็นที่เป็นตัวของตัวเองสูงขึ้น ที่สำคัญมักจะขาดความเคารพซึ่งกันและกัน ดังนั้น… พูดกันน้อยลง อาจบอกได้ว่าเป็นอาการของความกดดัน ไม่เป็นตัวของตัวเอง เก็บกดเรื่องภายในใจและความคับอกคับใจเอาไว้ โดยไม่ยอมเคลียร์ปัญหาให้ฝ่ายตรงข้ามได้รับรู้ เมื่อเกิดอาการแบบนี้มากขึ้นเรื่อยๆ จะทำให้สถานการณ์ยิ่งตึงเครียด และสุดท้ายคือฝ่ายที่เป็นผู้เก็บความรู้สึกก็จะทนไม่ไหวและความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็ต้องจบลงค่ะ พูดไม่คิด ข้อนี้ก็ตรงกันข้ามกับข้อที่ผ่านมาอย่างชัดเจน และดูจะมีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยซ้ำ สาเหตุของปัญหาของข้อนี้คือการขาดความเกรงใจซึ่งกันและกัน ไม่ว่าจะพูดหรือคิดจะทำอะไร ก็จะแสดงความเป็นตัวเองแบบไม่สนใจอีกฝ่าย และไม่แคร์ว่าอีกฝ่ายจะเกิดความรู้สึกเช่นไร ทางแก้ก็มีอยู่ง่ายๆ แค่เอาใจเขามาใส่ใจเรา และลดการพูดด้วยอารมณ์ก็จะทำให้สถานการณ์ต่างๆ ดีขึ้นค่ะ ไม่อยากอยู่ใกล้กัน จากที่เคยรู้สึกว่าอยากไปทำสิ่งนั้นสิ่งนี้ด้วยกัน ก็กลับกลายเป็นต่างคนต่างทำ เช่น ปกติมื้อเย็นจะต้องกลับมากินข้าวพร้อมหน้าพร้อมตา แต่พักหลังเริ่มรู้สึกว่า เขาทานอิ่มมาแล้ว และกลับมาถึงบ้านก็ใช้เวลาอยู่กับกิจกรรมส่วนตัว ปล่อยให้คุณต้องนั่งทานข้าวคนเดียว แบบนี้เป็นสัญญาณที่ชัดเจนว่า มันเกิดความผิดปกติเกิดขึ้นกับชีวิตคู่ของคุณแน่นอน ทางที่ดีควรจะพูดคุยถึงปัญหาให้ชัดเจน และใช้เหตุผลเป็นหลักค่ะ มีปัญหาเรื่องการติดต่อ เมื่อก่อนโทรหากันเช้า กลางวัน เย็น และก่อนนอน แต่ปัจจุบันเราต้องเป็นฝ่ายโทรหา แถมโทรไปไม่รับไม่โทรกลับอีกต่างหาก แบบนี้ไม่ใช่เรื่องปกติอย่างแน่นอน คาดเดาไว้ก่อนเลยว่าต้องเกิดปัญหาขึ้นกับความสัมพันธ์ของเราและเขาแล้ว แต่สำหรับข้อนี้ หากใจของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเปลี่ยนไป การจะถามเอาความจริงคงเป็นไปได้อยาก และเมื่ออีกฝ่ายปิดประตูและช่องทางการติดต่อทุกด้าน ก็ขอให้คุณทำใจว่าความสัมพันธ์นี้ได้เปลี่ยนไปไม่เหมือนเดิมอีกแล้ว

ความสัมพันธ์ที่ไม่ควรเกิดขึ้นในที่ทำงาน

ความสัมพันธ์ในที่ทำงาน มิใช่เรื่องต้องห้ามของความรักซะทีเดียว แต่ก็มีบางความสัมพันธ์ที่ต้องเว้นวรรคเอาไว้ เพราะนอกจากมันจะทำให้คุณทำงานทำการลำบากแล้ว ถ้าคนอื่นล่วงรู้อาจทำให้โดนนินทาเสียๆ หายๆ ได้ค่ะ เจ้านายกับลูกน้อง สาวๆ บางคนอาจจะคิดว่า ก็ดีน่ะสิ..ได้กิ๊กกับเจ้านาย แต่คุณลองคิดดูสิว่า หากคุณมีความสัมพันธ์ลับๆ กับเจ้านาย ถ้าใครรู้จะถูกนินทาลับหลังเอาว่าคุณกำลังใช้เต้าไต่อยู่หรือเปล่า แต่หากเขาโสดและจริงจังกับคุณจริงๆ ก็ต้องค่อยๆ ดูกันไป และในระหว่างที่คบหาดูใจกันนั้น ไม่ควรแสดงทีท่าว่าคุณกำลังอยู่เหนือคนอื่นโดยเด็ดขาด เพราะเพื่อนร่วมงานคนอื่นๆ จะเก็บเอาเรื่องราวของคุณไปเม้าท์สนุกปากได้ หากความสัมพันธ์ของคุณและเขายังไม่แน่นอน ปิดเรื่องนี้ไว้เป็นความลับเสียดีกว่าที่จะโอ้อวด ถ้าอึดอัดจนเก็บไม่อยู่จริงๆ เลือกพูดกับคนอื่นนอกออฟฟิศจะดีกว่า แต่ถ้าเป็นคนในออฟฟิศก็ต้องเลือกพูดกับคนที่ไว้ใจได้เท่านั้นค่ะ เพื่อนร่วมแผนก ลองนึกภาพว่าคุณกำลังอินเลิฟกับเพื่อนที่ทำงานร่วมกัน ในแผนกเดียวกัน อีตอนแฮปปี้มันก็มีข้อดีอยู่บ้าง คือทำให้เรามีกำลังใจมาทำงานทุกวี่ทุกวัน แต่หากวันนึงความสัมพันธ์มันมาถึงทางตัน นอกจากที่ทำงานจะกลายเป็นนรกขุมย่อมๆ แล้ว งานต่างๆ ก็อาจจะเสียไปด้วย เพราะฉะนั้นหลีกเลี่ยงการสานต่อความสัมพันธ์กับเพื่อนในแผนกเดียวกันจะดีกว่าค่ะ ถ้าเป็นแผนกอื่นๆ ที่ไม่ต้องประสานงานกันก็ว่าไปอย่างนะคะ ชายมีครอบครัว เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องฉาวโฉ่ที่ทำให้คนอื่นสนุกปากได้ไม่น้อยเลย ซึ่งคนอื่นๆ ในออฟฟิศต้องรู้แน่นอนว่าผู้ชายคนนั้นมีครอบครัวแล้ว และคุณจะกลายเป็นมือที่สามที่คนรุมประนามไม่หยุด ที่ร้ายแรงกว่านั้น ถ้าผู้หญิงของเขาล่วงรู้ถึงความสัมพันธ์ลับๆ นี้ขึ้นมา รับรองว่าออฟฟิศไม่สงบแน่ๆ ค่ะ เลิกล้มความสัมพันธ์นี้ซะดีกว่า รักนี้ไม่มีใครอวยพรแน่นอนค่ะ ลูกค้า อีกหนึ่งความสัมพันธ์ต้องห้ามในที่ทำงาน ไม่ใช่ว่าคุณไม่มีสิทธิ์ปิ๊งปั๊งกับลูกค้า… read more »

คิดจะมีแฟนเจ้าชู้ ต้องรู้ทัน!!

ผู้ชายไม่เจ้าชู้ ก็เหมือนงูไม่มีพิษ ประโยคนี้เป็นทีเด็ดของบรรดาผู้ชาย ที่ชอบโชว์สรรพคุณความแมน แสดงออกผ่านความเจ้าชู้ แล้วก็แปลกที่ผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะชอบผู้ชายที่มีบุคลิกเจ้าชู้เสียด้วย ถ้าคิดจะเดินทางนี้ คุณผู้หญิงทั้งหลายคงต้องทำใจ เพราะความเจ้าชู้มักตีคู่มาพร้อมการโกหก รู้…แต่นิ่งไว้ เคล็ด (ไม่) ลับสำหรับผู้หญิงที่มีแฟนเจ้าชู้ เมื่อคุณรู้แล้วว่าเขาโกหก นิ่งไว้ก่อนถ้าหลักฐานยังไม่พร้อม ความนิ่งเหมือนเสือป่ากำลังล่าเหยื่อ จะทำให้เขาไม่ทันระวังตัว ถ้าคุณคิดว่าจะจับโกหกให้คาหนังคาเขาก็ต้องอดทนไว้ก่อนค่ะ เก็บอารมณ์ให้มิด สมมติว่าหาหลักฐานได้ครบ จับโกหกได้แน่ๆ แต่ถ้าคุณไม่เก็บอารมณ์ ความเป็นต่อจะกลายเป็นรองทันที เมื่ออารมณ์คุณรุนแรง เขาจะชิ่งหนีแบบมีเหตุผลว่า คุณกำลังอารมณ์ร้อน คุยกันตอนนี้ไม่รู้เรื่อง เมื่อเขาผ่านช่วงเวลานั้นไปได้ จะมีเวลาให้เขาคิดปฏิเสธคุณทุกกรณี คุยดีๆ ด้วยเหตุผล ถ้าคุณอยากรู้ว่าเพราะอะไรเขาถึงต้องเจ้าชู้และโกหกเก่ง บอกได้เลยว่าเขาตอบคุณไม่ได้แน่ เพราะนั่นเป็นนิสัยส่วนตัว และเปลี่ยนได้ยากกว่าเลิกเหล้าเลิกบุหรี่เสียอีก แต่ถ้าคุณคุยกับเขาดีๆ เมื่อจับได้ว่าเขามีกิ๊ก อาจจะทำให้คุณและเขาข้ามผ่านช่วงเวลาที่เลวร้ายได้ง่ายขึ้น ซึ่งมันดีที่สุดสำหรับคุณแน่นอน ทำความเข้าใจและค่อยๆ เปลี่ยน ว่ากันว่าความเจ้าชู้ของผู้ชายเกิดจากปมด้อย หรืออาจเป็นเพราะการอบรมสั่งสอนของครอบครัว ซึ่งความเจ้าชู้มีหลายระดับ ขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องใช้เวลาศึกษาความเป็นไปของเขานานขนาดไหน และถ้าคุณเกิดโชคดีเข้าอกเข้าใจในสิ่งที่เขาขาด ค่อยๆ เติมเต็มสิ่งที่เขาต้องการทีละนิด แล้วเขาจะรู้สึกว่ามีคุณคนเดียวก็เพียงพอ ให้อิสระอย่างมีขอบเขต ผู้หญิงบางคน..ยิ่งรู้ว่าแฟนตัวเองเจ้าชู้ ก็ยิ่งเกาะแกะกักบริเวณ ไม่ยอมให้เขาคลาดสายตา ซึ่งสิ่งที่ผู้ชายต้องการที่สุดก็คือเวลาและอิสระ หากคุณให้เขาอย่างเพียงพอ… read more »

สถานการณ์ไหนไม่เหมาะกับการออกเดท

ถ้าพูดถึงการออกเดท ทุกสิ่งต้องเต็มไปด้วยความสวยหรู ดูโรแมนติค แต่ถ้าคุณกำลังอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่พร้อม แล้วรับคำขอเดทไปแล้ว จากความประทับใจจะกลายเป็นความรู้สึกแย่เอาได้ ดังนั้น…ถ้าคุณอยู่ในสถานการณ์เหล่านี้ต้องปฏิเสธไปก่อน ดีกว่าทำให้เขารู้สึกไม่ประทับใจนะคะ ทำงานมาจนเหนื่อย นึกถึงอารมณ์เหนื่อยๆ ในแต่ละวัน อย่าว่าแต่ออกเดทเลยค่ะ ไปเดินช็อปปิ้งที่ไหนก็ยังไม่อยากจะแวะเลย เพราะฉะนั้นหากวันไหนที่คุณรู้สึกงานหนักและวุ่นวายมาทั้งวัน มันไม่เหมาะกับการออกเดทอย่างแน่นอน เพราะนอกจากร่างกายคุณพร้อมจะชัตดาวน์แล้ว สภาพของคุณยังดูอิดโรยไม่สดใสอีกด้วยค่ะ สภาพร่างกายไม่พร้อม ฤดูฝนก็อาจจะป่วยกันบ่อยๆ หากวันไหนที่คุณเป็นไข้หวัดแล้วเขาขอนัดเดทขึ้นมา อย่ามัวแต่เกรงใจหรือดันทุรังอยากเจอเขาเลยค่ะ รอให้คุณหายเสียก่อนดีกว่า เพราะสภาพน้ำมูกยืดและทั้งไอทั้งจามตลอดเวลาคงไม่น่าประทับใจแน่ๆ ค่ะ มีปัญหาและความเครียด ถ้าคุณมีความเครียดซ่อนอยู่ เป็นสถานการณ์ที่ไม่ควรนัดเดทมากๆ เลยค่ะ เพราะแววตาของคนที่มีความทุกข์ไม่อาจเก็บซ่อนได้สนิท แถมใครที่กำลังอยู่ในช่วงพีคสุดๆ อาจจะกลายเป็นนำความทุกข์ไปใส่สมองของคู่เดทไปเสียอีกนะคะ ช่วงฮอร์โมนเปลี่ยนแปลง ก่อนประจำเดือนจะมา ในช่วงนี้อารมณ์ของผู้หญิงจะไม่คงที่ ทั้งหม่นหมอง หงุดหงิด คิดมาก และยากที่จะเข้าใจ ไม่ใช่แค่เขาที่จะรู้สึกไม่ประทับใจ แต่คุณเองก็อาจมองอะไรขัดหูขัดตาไปหมดเสียทุกอย่าง สำรวจอารมณ์และตรวจดูวันเวลาให้แน่ชัดว่าใกล้ถึงเวลาที่วันนั้นของเดือนจะมาหรือเปล่า ถ้าใช่ก็หลีกเลี่ยงการนัดเดทเอาไว้ก่อนเสียดีกว่าค่ะ ทั้งหมดนี้เป็นสถานการณ์ที่คุณไม่ควรนัดเดทกับใคร แต่ในการปฏิเสธก็ควรรักษาน้ำใจเอาไว้ด้วยนะคะ เพื่อไม่ให้เขารู้สึกว่าคุณเล่นตัวจนเกินไป เพราะไม่อย่างนั้นเขาอาจจะขอบายคุณไปเลยก็ได้

5 สถานการณ์ที่เขากำลังจะข้ามความเป็นเพื่อน

มีคนบอกไว้ว่า ผู้หญิงกับผู้ชายไม่มีทางเป็นเพื่อนกันได้ 100% เต็ม นั่นเป็นเพราะเรื่องเพศเป็นตัวกำหนด ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนสนิท กันมากมายขนาดไหน แต่ไม่ควรให้อยู่ใกล้กันลำพังในที่รโหฐาน หรือใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันมากเกินความเป็นเพื่อน ซึ่งนั่นก็อาจจะจริงอย่างที่เขาบอก แล้วถ้าคุณเป็นคนนึงที่ต้องประสบพบเจอกับสถานการณ์แบบนั้น คุณจะทำอย่างไร แต่ก่อนอื่นคุณต้องรู้ตัวก่อนว่า เขาเริ่มดูแลคุณมากขึ้น สังเกตได้ว่าผู้ชายและผู้หญิงที่เป็นเพื่อนสนิทกันจริงๆ จะไม่มีอาการทะนุถนอมกันมากเกินพอดี เท่าที่มีก็แค่ให้เกียรติและเสียสละให้เพื่อนที่เป็นเพศหญิงก่อน แต่ถ้าเมื่อไหร่ก็ตาม เขาเริ่มดูแลโอบอุ้มคุณดุจเจ้าหญิงขึ้นมาเมื่อไหร่ สัญญาณว่าเขาเริ่มเปลี่ยนใจจากสถานะของเพื่อนเป็นอย่างอื่นมาแล้วล่ะค่ะ โทรหาวันละหลายรอบ เพื่อนคุยกันได้ไม่ใช่เรื่องแปลก แต่ถ้าคุยทั้งวัน โทรหาเช้า กลางวัน เย็น และก่อนนอน เรียกว่าเข้าขั้นมากกว่าเพื่อนแล้วล่ะ นั่นเป็นอาการที่บอกได้ว่า เพื่อนคนนั้นเริ่มอยากได้ยินเสียงคุณบ่อยขึ้น คุยด้วยเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ เชื่อเถอะ!! เข้าสนใจคุณอยู่แน่ๆ เทียวรับเทียวส่งทุกวัน บ้านก็ไม่ใช่ทางเดียวกัน แต่ตามรับตามส่งทุกวัน แบบนี้จะบอกว่าเป็นห่วงในฐานะเพื่อนคงจะเชื่อยาก ทางลำบากขนาดไหนก็ไม่เป็นอุปสรรคแบบนี้ มีหวังหัวใจของเพื่อนตัวดีกำลังหลงรักคุณซะแล้ว หวงจนเกือบจะหึง เพื่อนกันห่วงกันได้ แต่ถ้าเข้าขั้นหวง หรือมีอาการไม่อยากให้คุณไปกับผู้ชายคนไหน ขัดขวางทุกคนที่เข้ามาจีบคุณ แบบนี้ชัดเจนมากเพราะคุณกำลังตกเป็นนักโทษในหัวใจของเขาแล้วล่ะ อาการแบบนี้รับรองว่าเขาจะจองจำคุณให้คุณเป็นของเขาเพียงคนเดียวแน่นอน สายตาหวานซึ้งเกินไป หากหันไปสบตาแล้วพบว่า เพื่อนคนนี้มีอาการตาเยิ้ม เคลิ้มเหมือนกำลังฝัน นั่นแหละ..เขากำลังวาดวิมานของคุณและเขาอยู่ สายตาแบบนั้นอาจทำให้คุณเองก็ใจสั่น หรือไม่ก็ทำให้คุณขวัญกระเจิงได้

โสดแบบไหนให้ใครๆ รุมอิจฉา

เชื่อว่า 80% ของผู้หญิงบนโลกใบนี้ ไม่อยากมีชีวิตโสดอย่างแน่นอน แต่ถ้าหากคุณต้องอยู่ใน สถานภาพโสดนี้อย่างจำยอม ก็ควรใช้มันให้คุ้มและมีความสุขที่สุด สวยซะให้พอ เวลาที่เราโสดเราอยากจะสวยในรูปแบบไหนก็ทำได้ อิสระเป็นของคุณแล้วค่ะ ช่วงเวลานี้แหละที่จะไม่มีใครเข้ามากวนใจหรือห้ามโน่นห้ามนี่ได้อย่างแน่นอน การแต่งเสริมเติมสวยตามใจชอบแบบนี้ เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยบำบัดให้เราหายเศร้าด้วยนะคะ ดูแลแค่ตัวเอง ถึงเวลาแล้วที่คุณจะได้หันกลับมาดูแลตัวเอง ทำอะไรเพื่อตัวเองแบบเต็มๆ เสียที สำรวจตัวเองดูสิคะว่า ในช่วงเวลาที่คุณมีคนรักอยู่ข้างๆ มีอะไรบ้างที่คุณขาดและอยากเติมเต็มมัน ในตอนนี้คุณมีโอกาสทำมันแล้วค่ะ ช็อปให้กระจาย ไม่ต้องขออนุญาตใคร หรือแอบเสื้อผ้าใหม่ๆ ที่คุณไปสอยมาอีกต่อไป ตอนนี้เป็นเวลาช็อปปิ้งไทม์ อยากได้ชุดใหม่ใส่ไปเที่ยวกับเพื่อนสาวเก๋ๆ ก็ทำได้ เผลอๆ อาจมีผลพลอยได้เป็นหนุ่มหน้าใหม่มาดามหัวใจก็ได้นะคะ ทุ่มเทกับงานให้เต็มที่ สำหรับบางคนที่ไม่กล้าทุ่มเทให้การทำงาน เพราะกลัวไม่มีเวลาให้แฟน เมื่อคุณโสดแล้ว หน้าที่การงานก็เป็นจุดเดียวที่คุณจะสามารถโฟกัสได้มากที่สุด แถมผลตอบแทนอาจงอกเงยได้มากกว่าเรื่องความรักเสียอีก ลองให้เวลากับการทำงานมากขึ้นอีกนิด แต่ก็อย่ามากจนลืมดูแลตัวเองนะคะ เก็บเงินเพื่ออนาคต บางครั้งการมีความรักก็ทำให้เราสิ้นเปลืองได้ไม่น้อยเลยนะคะ ความโสดนี่ล่ะที่จะช่วยให้คุณเก็บหอมรอมริบได้เต็มเม็ดเต็มหน่วย จากที่เคยทานอาหารหรูๆ ดินเนอร์โรแมนติค ก็หันมาทานข้าวที่บ้านพร้อมกับดูซี่รี่ย์เรื่องโปรดไปด้วย แบบนี้ก็จะช่วยทำให้คุณมีเงินเก็บมากขึ้นด้วย

รักครั้งแรกแตกหักต้องทำยังไง?

ไม่สามารถมีความรักได้อย่างครั้งแรกอีกแล้ว ความคิดนี้เกิดขึ้นในใจสาวๆ หลายคนเมื่อความรักครั้งแรก มาพรากจากชีวิตเราไป เหลือไว้แต่แก้วที่แตกร้าวละเอียดยิบ ลบล้างยังไงก็ไม่หมดไปจากใจเสียที แถมไม่รู้ว่า เพราะความรักครั้งแรกของคุณคือช่วงเวลาที่ตื่นเต้นมีสีสันและหวือหวาที่สุดในชีวิต เต็มไปด้วยอารมณ์ ปราศจากเหตุผลและความยั้งคิด เขาถึงได้บอกว่า รักครั้งแรกจะจดจำมากที่สุด นั่นเป็นเพราะความคาดหวัง วาดฝันต่างๆ นาๆ เรียกได้ว่าโลกยังสวยอยู่ แต่เมื่อสุดท้ายรักนี้ไปกันไม่ได้ ก็ต้องเซย์กู้ดบายไปตามระเบียบ แล้วชีวิตหลังจากนี้จะดำเนินไปอย่างไรล่ะ ความรุนแรงทางความรู้สึก เราไม่เถียงว่าการสูญเสียความรักครั้งแรกจะทำให้คนคลั่งได้ บอกเลยว่าหลายคนที่ผิดหวังเสียใจจากรักครั้งแรก อารมณ์รุนแรงแปรปรวนสุดๆ ใครก็ฉุดความเสียใจของคุณเอาไว้ไม่อยู่ สติเท่านั้นที่จะพยุงและทำให้คุณรู้ว่า คุณต้องดำเนินชีวิตต่อจากนี้อย่างไร จริงอยู่..คุณอาจจะยังดูมันไม่ออก แต่บอกได้เลยว่าฟ้าหลังฝนมีอยู่จริง มีความสุขให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ น่าเสียดายที่เราไม่สามารถจำกัดเวลาของความเจ็บปวดของแต่ละคนได้ บอกไม่ได้ว่ามันจะผ่านไปได้รวดเร็วมากแค่ไหน แต่ที่รู้ๆ ลองคิดดูแค่ว่า นี่คุณกำลังหนีรักไปพักร้อนอยู่นะ แล้วเวลาจะเป็นตัวเยียวยาคุณได้เอง ทางออกง่ายๆ ทำในสิ่งที่อยากทำ และมีความสุขกับชีวิตให้มากที่สุด ลองมองดูรอบๆ สิ ผู้ชายดีๆ ที่เกิดมาเพื่อเราต้องมีสักคนล่ะน่า ถ้าคิดจะแก้แค้น? แสดงว่าคุณยังไม่ลืมเขาจริงๆ เพราะการที่คุณอยากเห็นเขาเจ็บปวด นั่นหมายความว่าคุณยังนึกถึงเขาอยู่ตลอดเวลา และคุณเองนั่นแหละที่เป็นฝ่ายพาตัวเองพายเรือวนอยู่ไปอ่างใบเดิมไปหลุดไปไหนเสียที แต่ถ้าอยากรู้ว่าทำยังไงถึงจะสาแก่ใจคุณที่สุด ลองกลับไปอ่านข้อที่ผ่านมาค่ะ นั่นแหละคือการย้อนรอยที่เจ็บแสบ ประกาศให้รู้ไปเลยว่า ไม่มีเขาเรามีความสุขสุดๆ ถึงแม้จะผ่านความกล้ำกลืนมามากแค่ไหน แต่เขานี่แหละที่เป็นบทเรียนราคาแพงสอนให้คุณเข้มแข็งและไม่ล้มได้ง่ายๆ

อยากจีบแต่ไม่กล้า หาวิธีเนียนๆ ดูสิ

เกิดมาเป็นหญิงแท้จริงสุดแสนลำบาก จะบอกรักบอกชอบผู้ชายก่อนก็เกรงจะไม่เหมาะสม แต่เอ๊ะ.. นี่มันปี 2014 แล้วนี่นา ลีลาการจีบหนุ่มๆ ก็เปลี่ยนตามกาลเวลาไปด้วย แล้ว ใช้สายตาสื่อสาร การมองอย่างพองาม อาจทำให้เขาเริ่มรู้สึกสนใจคุณมากขึ้นก็ได้ แต่ถ้าคุณมองแบบจังๆ มันจะทำให้เขารู้สึกประหวั่นและคุณจะกลายเป็นผู้หญิงที่น่ากลัวสำหรับเขาไปเลยทีเดียว อีกอย่าง..ถ้าคุณอยากรู้ว่าเขารู้สึกอย่างไรกับคุณ สายตาของเขานี่ล่ะ ที่จะบอกอารมณ์และความรู้สึกได้มากกว่าการกระทำ ลองมองดูดีๆ สิคะ รอยยิ้มพิมพ์ใจ ยิ้มเข้าไว้ไม่เสียหายหรอกค่ะสาวๆ รอยยิ้มทำให้คุณดูโดดเด่นและเข้าถึงได้ ผู้หญิงบางคนสร้างกระแส แอบชอบเขาแต่ชอบทำมึนตึงใส่ เหมือนในละครไม่มีผิด แต่ในชีวิตจริงไม่มีผู้ชายคนไหนตรัสรู้ได้เองหรอกนะว่าคุณแอบชอบเขาอยู่ เขาดูที่พฤติกรรมและการกระทำที่คุณแสดงออกมาเท่านั้นล่ะค่ะ หากใครปากและการกระทำไม่ตรงกับใจ รีบเปลี่ยนโดยเร็ว ทักทายตามประสา หลังจากยิ้มให้กันเป็นการสื่อสารแล้ว ทักทายกันบ้างก็จะทำให้เริ่มรู้จักกันขึ้นมาอีกระดับนึก คนทักกันทุกวันย่อมเป็นมิตรกันอย่างแน่นอน และนี่ล่ะคือจุดเริ่มต้นที่จะทำให้คุณอยู่ในสายตาของเขา และเริ่มทำความรู้จักกันได้ไม่ยากค่ะ หยิบยื่นน้ำจิตน้ำใจ เมื่อรู้จักกันแล้ว มีขนมนมเนยติดไม้ติดมือพอเป็นน้ำจิ้มแบบเนียนๆ บ้างก็ไม่เสียหายนะคะ แต่อย่างที่บอกว่าเราต้องการความเนียน ก็ซื้อมาฝากคนอื่นๆ ด้วย มีเคล็ดลับอยู่นิดนึงคือ คุณแค่ซื้อให้เขาแปลกและแตกต่างจากคนอื่น เดี๋ยวเขาก็จะรู้สึกได้เองล่ะค่ะ มองเหตุการณ์ตามความเป็นจริง จริงๆ แล้วอยากบอกให้เผื่อใจไว้บ้างก็ดี อย่างเพิ่งคิดไปไกลกับการยิ้มรับหรือทักทายของเขาว่าเขามีใจ ดูๆ กันไปก่อนค่ะ จากที่คุณเคยยิ้มให้เขาก่อน หรือทักทายเขาเป็นประจำ ลองดูพฤติกรรมจากเขาบ้างว่า เมื่อเขาเห็นคุณแล้วเขามีปฏิกริยาอย่างไร… read more »

ภาษารักของคุณเป็นแบบไหน?

เราทุกคนเกิดมาพร้อมกับคำบอกรักด้วยการสื่อสาร เริ่มแรกด้วยการสัมผัส ตามมาด้วยการเรียนรู้ ที่จะบอกรักเป็นภาษา และน่าแปลกที่ถึงแม้ว่าจะต่างชาติต่างภาษามากแค่ไหน ก็ยังสัมผัสได้ถึงความรักที่มีให้กันแบบไม่มีกำแพงเชื้อชาติขวางกั้น แต่ถ้าวันนึงมาถึงจุดเปลี่ยน ซึ่งเชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินปัญหาเรื่องรักๆ จากคนใกล้ตัวมาบ้าง และบ่อยครั้งที่เจอกับคำพูดว่า ดูเหมือนคนรักของฉันจะไม่ค่อยรักฉันแล้ว อาการแบบนี้แสดงว่า ชีวิตแต่งงานของคุณและคนรักขาดบางสิ่งบางอย่างไป นั่นก็คือ พื้นฐานการแสดงความรักที่มีต่อกัน 1. คำยืนยัน เริ่มต้นกันด้วยการสื่อสารด้านภาษา พูดยืนยันย้ำให้ชัด ไม่ว่าจะเป็นคำพูดไหน มันหมายถึงความหนักแน่นและกำลังใจที่มั่นคง ถึงแม้ไม่ได้บอกรักกันทุกวัน แต่คำยืนยันหนักแน่นในด้านบอก แสดงให้เห็นว่าคุณพร้อมจะซัพพอร์ตเขาไม่เปลี่ยนแปลง เช่น ฉันชอบในสิ่งที่คุณทำ ฟังแค่นั้นก็ดูเหมือนคุณพร้อมจะอยู่ข้างๆ ไม่หนีห่างเขาไปไหน ขอเพียงแค่คำยืนยันนี้เป็นเรื่องดี ไม่ใช่ด้านลบหรือตำหนิเขาก็พอ 2. บริการและดูแลเอาใจใส่ ที่ใช้คำว่าบริการ ไม่ได้หมายถึงคุณรับจ้างแต่อย่างใด แต่ในเมื่อคุณมีความรัก การดูแลเอาใจใส่และให้บริการ มันจะทำให้เขารู้สึกว่าคุณใส่ใจ ไม่ว่าจะเป็นการทำอาหารและเลือกปรุงรสให้เป็นรสชาติที่เขาโปรดปราน ถึงแม้คุณและเขาจะทานรสชาติแตกต่างกัน นั่นเป็นการแสดงออกเล็กๆ น้อยๆ ที่เขาจะเห็นได้ว่า แม้เป็นเรื่องเล็กๆ คุณก็ทำเพื่อเขาได้ 3. ให้ของขวัญล้ำค่า เชื่อไหมว่า ยิ่งของขวัญมีมูลค่าแพงมากเท่าไหร่ ความรักจะลดน้อยลงตามไปด้วย แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า ไม่มีใครอยากได้ของมีราคาหรอกนะ แต่การจะซื้อของแพงๆ คุณก็ควรจะมีสตอรี่นิดนึง ไม่ใช่ว่าคุณเป็นคนร่ำรวย ก็เลยซื้อของแพงได้… read more »

สิ่งแรกที่ผู้ชายมักสนใจในตัวคุณสาวๆ

อยากได้รับความสนใจจากหนุ่มๆ ที่คุณหมายปอง อาจต้องลองหาเคล็ดลับมาเสริมบ้างแล้วล่ะค่ะ เสื้อผ้าหน้าผมมีส่วนทุกประการที่จะทำให้ผู้หญิงเราดูดีขึ้นมาได้ แต่ ดวงตา : จุดแรกที่เขามองคุณ การประสานสายตาเป็นการดึงดูดความสนใจที่ดีมาก เมื่อคุณมองจ้องเขาแบบไม่หลบตา เขาจะรู้สึกขึ้นมาทันทีว่า ควรทำความรู้จักกับคุณค่ะ รอยยิ้ม : สยามเมืองยิ้มกันไปเลยค่ะ เห็นหน้าปุ๊ปยิ้มปั๊ป เขาจะได้เห็นถึงไมตรีที่คุณมีต่อเขาอย่างชัดเจน และยิ่งคุณยิ้มแย้มดูเฟรนลี่มากเท่าไหร่ เขาก็ยิ่งกล้าที่จะเข้าใกล้มากเท่านั้น หน้าอก : หลายคนอาจบอกว่า นึกว่าอยู่อันดับแรก (555..) แต่อันดับ 3 ก็ถือว่าเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องเล็กๆ แต่บอกเอาไว้อย่าง อกเล็กๆ ก็ยังดีกว่าเสริมซิลิโคนนะคะ ผู้ชายเขารู้สึกแบบนั้นซะส่วนใหญ่ เรื่องของหน้าอกหน้าใจ อัพไซส์ดันทรงให้ดูสมรูปร่างก็พอแล้วล่ะค่ะ เส้นผม และ ทรงผม : ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องเป็นผู้หญิงที่ผมยาวสวยแบบนั้น แต่บางครั้งทรงผมที่เข้ากับบุคลิกและทำให้คุณดูสดใสก็อาจมัดใจเขาได้ไม่อยากเลยนะคะ น้ำหนัก : ไม่มีผู้ชายคนไหนหรอกที่จะปิ๊งรักผู้หญิงน้ำหนักสูง ส่วนใหญ่แล้วผู้หญิงเจ้าเนื้อจะเจอคนรักที่ชอบอะไรในตัวเธอมากกว่าความสวยภายนอก แต่สำหรับสาวๆ ที่อยากพิชิตใจชายหนุ่มแล้วล่ะก็ น้ำหนักจะเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องควบคุมมากกว่าหัวใจนะ เรียวขา : หากคุณเป็นคนขาสวย ใส่เสื้อผ้าเปิดเผยสักนิดไม่เสียหาย เพราะผู้ชายส่วนใหญ่ชอบมองขาขาวๆ ของผู้หญิงนุ่งสั้นเป็นประจำ อะไรที่ทำให้เขาสนใจคุณได้บ้างก็ควรนะคะ สไตล์ในตัวคุณ :… read more »

SidebarSkip to toolbar